The Recommended : แนะนำบทความที่น่าสนใจ
 ขายตัว-ติดยา-ติดเอดส์ ''ทุกข์'' เด็กไทย ''เสพติดบริโภคนิยม''  "เอลมา ฟาร์นสเวิร์ธ" ผู้หญิงคนแรกบนจอโทรทัศน์  รักยิ่งใหญ่จากหัวใจดวงน้อยของ "หนีตงเยี่ยน"  "ชุลมุนหน้าหลุมฝังศพ" !?

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ

คุณยังไม่ได้ Login เข้ามานะครับ

เด็กสาวยอม "โชว์หุ่น" ในตู้โชว์ เพราะชอบถูกมอง !!

มติชน

เด็กสาวทั้ง 3 ในภาพนี้ ได้รับการว่าจ้างจากร้านขายชุดชั้นในชื่อว่า สเปลบาวด์(Spellbound) ในเมืองออสกัสตา รัฐเมน สหรัฐอเมริกา ที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาให้ไปนั่งเป็น "นางแบบ" ใส่ชุดชั้นในโชว์ตัวอยู่ในตู้โชว์หน้าร้าน ด้วยค่าตอบแทนเป็นเพียง "ชุดชั้นใน" ที่เจ้าของร้านจ่ายให้แทนเงินค่าแรง ต่อการที่พวกเธอต้องไปนั่งโชว์อยู่ในตู้ โบกไม้ โบกมือ ทักทายผู้คนที่เดินผ่านไปมา สัปดาห์ละประมาณ 2-3 วัน


"ฉันรู้สึกสนุก และมีความสุขกับสายตาที่ผู้คนมองมาที่ฉัน" ทาร่า แมนส์ สาวน้อยวัย 20 บอก ซึ่งเป็นคำตอบแบบเดียวกันเปี๊ยบเลยกับ อมานด้า ริชาร์ด สาววัย 21 ที่บอกเล่าถึงความรู้สึกที่ได้ไปนั่งอยู่ในตู้ว่า "มันให้ความรู้สึกดีมากเลยนะกับการได้รับความสนใจแม้จะเพียงชั่วระยะเวลาเพียงสั้นๆ"

ทั้งนี้ เฟลิเซีย สต๊อกฟอร์ด อดีตครูสอนในโรงเรียนมัธยมศึกษา ซึ่งผันตัวมาทำธุรกิจเปิดร้านขายชุดชั้นใน เล่าถึงที่มาของการใช้นางแบบตัวเป็นๆ แทนที่จะเป็นหุ่นธรรมดาว่า เกิดจากการระดมความคิดของทีมงานที่ช่วยกันคิดหาวิธีประชาสัมพันธ์ร้านซึ่งเป็นร้านเปิดใหม่ ให้คนรู้จักได้เร็วที่สุด แต่ใช้เงินน้อยที่สุด


"แล้วคุณก็ลองคิดดูสิว่า หากเราจับสาวๆ มานั่งในตู้กระจกที่ใหญ่ขนาดนี้ มันจะดึงดูดความสนใจของผู้คนที่เดินผ่านไปมา ได้มากขนาดไหน"


ทั้งนี้ เฟลิเซียยังเล่าด้วยว่า เธอไม่มีปัญหาในการหานางแบบเลยสักนิด โดยว่า มีเด็กสาวจำนวนมากที่มีความสุขกับการตกเป็นเป้าสายตา ชอบได้รับความสนใจ!!!

อ่านแล้ว ก็ "เศร้าใจ" นะครับ ส่วนชาวบ้านที่นั่น จากข่าวก็เล่าว่า มีหลากความคิด บางคนโดยเฉพาะผู้ชายก็ว่า ไม่เห็นมีอะไรเสียหาย แถมยังว่าช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้แก่ถนนสายนี้ดีซะอีก ซึ่งแต่เดิมไม่ค่อยคึกคักเท่านี้เลย

แต่ก็มีชาวบ้านจำนวนมากเช่นกัน ที่เห็นแล้วรู้สึก "ทนดู" ไม่ไหว และได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เมื่อตำรวจไปดูก็บอกว่าไม่สามารถทำอะไรได้ เนื่องจากไม่มีกฎหมายที่ระบุว่า การใส่ชุดชั้นในในที่สาธารณะเป็นสิ่งผิดกฎหมาย


นอกจากนั้น ยังมีเจ้าของร้านค้าหลายแห่งในย่านนั้นต่างบ่นกันอุบว่า นางแบบสาวในตู้ ทำให้ลูกค้าของพวกเขาลดลงไปเยอะเลย โดยเฉพาะลูกค้าที่มีลูกหลานเล็กๆ ซึ่งต่างไม่กล้าพาลูกหลานไปเดินซื้อของแถวนั้น เพราะไม่อยากให้เด็กเห็นภาพไม่เหมาะสม

 คิดทุกคำที่พูด แต่อย่าพูดทุกคำที่คิด
โหวตให้คะแนนกระทู้ที่3697     [ ตอบ: 44 ]  [ อ่าน: 3535 ]  [ โหวต: 1 ]  [ Fwd: 0 ]   แจ้งลบกระทู้ที่ 3697  เก็บกระทู้ที่ 3697 ไว้ใน Favorite  แนะนำกระทู้ที่ 3697 ให้เพื่อนของคุณ พิมพ์กระทู้ที่ 3697
  
โดยคุณ นายยะ Mail to นายยะ  [ 25 ม.ค. 2549 - 07:09:00 ]
Error4