The Recommended : แนะนำบทความที่น่าสนใจ
 ขายตัว-ติดยา-ติดเอดส์ ''ทุกข์'' เด็กไทย ''เสพติดบริโภคนิยม''  "เอลมา ฟาร์นสเวิร์ธ" ผู้หญิงคนแรกบนจอโทรทัศน์  รักยิ่งใหญ่จากหัวใจดวงน้อยของ "หนีตงเยี่ยน"  "ชุลมุนหน้าหลุมฝังศพ" !?

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ

คุณยังไม่ได้ Login เข้ามานะครับ

เล่น ''หนังเอ็กซ์'' ''วิวัฒนากาม'' วัยเอ๊าะDailynews


เรื่องราวคาวกามกรณี "เด็กสาววัย 16" กลายเป็นดาราแสดงนำในหนังวีซีดีโป๊ หรือ "หนังเอ๊กซ์" นี่มิใช่ปรากฏการณ์ใหม่ ด้านลบของสังคมไทย แต่เป็นการตอกย้ำความเหลวแหลก ในเรื่องทางเพศของสังคมไทยในยุคปัจจุบัน...อย่าว่าแต่อายุ 16 ปีเลย... เด็กสาวที่เป็นดาราหนังเอ๊กซ์ที่อายุต่ำกว่านี้ก็มี !!

ในอดีต...หลายฝ่ายกังวลที่ "สื่อลามก" คุกคามเด็กไทย

วันนี้...เด็กไทยทั้งชาย-หญิงกลายเป็นผู้ "โชว์" เสียเอง !!

"สื่อลามกอนาจาร" ในยุคปัจจุบันเพิ่มรูปแบบขึ้นอย่างหลากหลาย อย่างสื่อไฮเทค "อินเทอร์เน็ต" สมัยก่อนก็ห่วงกันแค่ว่าเด็กไทย จะใช้ในทางที่ผิด เปิดดู "ภาพนู้ด-ภาพโป๊" แต่เดี๋ยวนี้ไปไกลกว่านั้นเยอะ...เด็กสาวแท้ ๆ บางส่วนถึงขั้นเปิด "จ้ำบ๊ะออนไลน์" ทางอิน เทอร์เน็ต ใช้อุปกรณ์เสริมอย่างกล้องเวบแคมถ่ายทำ-ถ่ายทอด โชว์หวิว- โชว์เรือนร่างสรีระให้ผู้ที่จ่ายเงินสมัครเป็นสมาชิกได้ชมกันแบบสด ๆ จะจะ

กล่าวสำหรับ "หนังโป๊-หนังเอ๊กซ์" สมัยก่อนจะเป็น "วิดีโอ" แต่เดี๋ยวนี้ลดขนาดม้วนที่ใหญ่เทอะทะลงมาเป็น "วีซีดี" แผ่นเล็ก ๆ กลม ๆ บาง ๆ ผลิตและจำหน่ายได้สะดวกง่ายดาย ก๊อบปี้แจกกันเองก็ยังได้

ทั้งเด็กหญิง-เด็กชายก็ใช่ว่าแค่หามาดูได้ง่าย ๆ

กลายเป็น "ดาราหนังโป๊" เสียเอง...ก็ง่าย ?!?


"ถูกมอมยา" "ถูกบังคับข่มขู่" "ถูกจิ้งจอกสังคมหลอก"...เหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เด็กสาวคนแล้วคนเล่าพลัดตกลงไปในวังวนหนังลามก อนาจาร...แต่ปัจจุบัน "สมัครใจ" เพื่อ "แลกกับเงิน" ก็เกลื่อน !!

บางคนอ้าง "หนูไม่รู้" แล้วกลายเป็นคนดังในสังคมบันเทิง

แต่ส่วนใหญ่ไม่พ้นสภาพ "ตกนรกหมกไหม้"ติดฟุ้งเฟ้อ-วัตถุนิยม...ทำให้เด็กไทย "เด็กสาว" จำนวนไม่น้อยยอม "ขายตัวแลกเงิน"...แล้วกับการ "เป็นดาราหนังเอ๊กซ์" ถ้าไม่ได้ถูกบังคับ-ล่อลวง...แต่สมัครใจ...เหตุผลที่ทำให้ "กล้า" เหมือนกันหรือไม่ ????

"ความต้องการทางเพศของเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายนั้นไม่ต่างกันมาก"

ดร.อมรวิชช์ นาครทรรพ นักวิชาการคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งให้ความสนใจกับปัญหาสังคมปัญหานี้ ระบุ พร้อมทั้งแจกแจงต่อไปว่า...ความต้องการทางเพศของเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายมีไม่ต่างกัน เพียง แต่ว่าเด็กผู้ชายนั้นสามารถที่จะเที่ยวซุกซน แสดงออกทางเพศได้ง่าย พอมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกก็รู้เฉย ๆ พฤติกรรมทางเพศก็ไม่ได้เปลี่ยนไป

"แต่สำหรับเด็กผู้หญิง...ตรงจุดนี้จะไม่เหมือนกัน...

...เด็กผู้หญิงนั้นมีความเก็บกดในเรื่องทางเพศ !!"

เก็บกดเนื่องจากไม่สามารถที่จะแสดงออกมาได้ เพราะมีเรื่องของ "จารีตประเพณี" กดทับอยู่แต่หลังจากที่เด็กผู้หญิงเหล่านี้ไปมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกโดยที่อยู่ในวัยเด็ก ก็อาจจะทำให้ "ทัศนคติในเรื่องเพศเปลี่ยนแปลงไป" เปลี่ยนไปในทางที่ "รุนแรง" ทำให้ "หมกมุ่น" อยู่แต่เรื่องเพศ !!

ดร.อมรวิชช์ ยังระบุอีกว่า...ปัญหาที่ทำให้เด็ก "ใจแตก" ยังมีปัจจัยที่เข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น...เป็นเด็กที่บ้านแตก, ครอบครัวไม่ดูแล, ขาดความอบอุ่น, เอาดีทางการเรียนไม่ได้, คบกับกลุ่มเพื่อนที่ไม่ดี ฯลฯ

และยิ่งเด็กที่มีหน้าตาดีหน่อยก็จะถูกชักจูงไปในทางที่ไม่ดี

ปัจจัยที่ทำให้เด็กสาวใจแตก ทำให้เด็ก "พัฒนาพฤติกรรมทางเพศไปในทางลบ"เช่น...นอนกับผู้ชายไม่เลือกหน้า, เห็นเรื่องเซ็กซ์เป็นเรื่องที่ เสรี, เห็นเรื่องการมีเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องที่ไม่เลวร้าย จนนำไปสู่เรื่องของ "เพศพาณิชย์" มีเพศสัมพันธ์เพื่อแลกกับเงิน...

"แสดงหนังเอ๊กซ์" ก็กล้า !! เพราะคิดแค่ว่า "เงินดีกว่าขายตัว"

ทั้งนี้ ดร.อมรวิชช์ ชี้ว่า...ปัญหาเหล่านี้มีแนวโน้มว่าจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ ปัญหาตรงนี้ "น่าเป็นห่วง" เนื่องจากในบ้านเรานั้นยังคงมี "สื่อลามก" อีกเป็นจำนวนมาก ขณะที่ปัญหา "ครอบครัวแตกแยก" ก็สูง ขึ้น !!กับแนวทางการแก้ไขปัญหาเด็กไทยตกอยู่ในวังวนสื่อลามกนี้ ด้านหนึ่งก็แน่นอนว่า...ต้องเริ่มจากในบ้าน จากใน "ครอบครัว" โดย "พ่อแม่-ผู้ปกครอง" เอง แต่...หลายครอบครัวก็มีสภาพที่ไม่เอื้ออำนวยให้ดูแลลูกได้อย่างใกล้ชิดอบอุ่น ไม่ว่าจะเพราะต้องทำมาหากินปากกัดตีนถีบ หรือเพราะพฤติกรรมของพ่อแม่เอง

อย่างไรก็ตาม ในอีกด้านที่พอจะช่วยบรรเทาปัญหานี้ได้ ดร.อมร วิชช์ บอกว่า...นอกจากตัวเด็กเองที่ต้องมีจิตใจเข้มแข็งแล้ว รัฐบาลก็ต้องแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจังขึ้นอีก "ต้องกวาดล้างสื่อลามกอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด"

"ต้องจัดระเบียบทางสังคมอย่างจริงจัง ส่งเสริมนโยบายสถาบันครอบครัว จัดระบบการศึกษาให้ได้มาตรฐาน สอนเด็กให้มีความรู้เรื่องเพศมากขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาก็ล้มเหลวมาตลอด"...ดร.อมรวิชช์ กล่าว

"วัยเอ๊าะ" วันนี้มี "วิวัฒนากาม" น่าเป็นห่วง

ไม่ช่วยกันทุก ๆ ฝ่าย...ก็ยากจะหยุดยั้ง !!!.
คิดทุกคำที่พูด แต่อย่าพูดทุกคำที่คิด
โหวตให้คะแนนกระทู้ที่2074     [ ตอบ: 37 ]  [ อ่าน: 108460 ]  [ โหวต: 658 ]  [ Fwd: 19 ]   แจ้งลบกระทู้ที่ 2074  เก็บกระทู้ที่ 2074 ไว้ใน Favorite  แนะนำกระทู้ที่ 2074 ให้เพื่อนของคุณ พิมพ์กระทู้ที่ 2074
  
โดยคุณ นายยะ Mail to นายยะ  [ 7 ธ.ค. 2547 - 17:07:20 ]
Error4