The Recommended : แนะนำบทความที่น่าสนใจ
 ขายตัว-ติดยา-ติดเอดส์ ''ทุกข์'' เด็กไทย ''เสพติดบริโภคนิยม''  "เอลมา ฟาร์นสเวิร์ธ" ผู้หญิงคนแรกบนจอโทรทัศน์  รักยิ่งใหญ่จากหัวใจดวงน้อยของ "หนีตงเยี่ยน"  "ชุลมุนหน้าหลุมฝังศพ" !?

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ

คุณยังไม่ได้ Login เข้ามานะครับ

แอบถ่ายใต้กระโปรง คนใกล้ตัวคุณคือคนอันตรายMthai

ข้อมูลจากหนังสือพิมพ์แนวหน้า

"เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก"

คำกล่าวข้างต้นดูจะใช้ได้จริงในสังคมยุคปัจจุบัน ที่เทคโนโลยีมีความก้าวล้ำ พร้อมๆ กับ ปริมาณพวก "จิตป่วน" ที่เดินอยู่เกลื่อนเมือง!

สังเกตได้จากข่าวคราวตามหน้าหนังสือพิมพ์ นอกเหนือจากภัย "ข่มขืน" และปฏิบัติการ"ถูไถ" ตามสถานที่แออัดของ"จอมโจรโรคจิต"แล้ว ภัยจากการใช้"มือถือติดกล้องแอบถ่ายใต้กระโปรง" ก็ถือเป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่สร้างความหวาดหวั่นให้บรรดาสุภาพสตรีอยู่ไม่น้อย เพราะไม่แน่ว่าวันดี คืนร้ายภาพทรวดทรง องเอว ขาอ่อนขาวๆ ของตนอาจไปโผล่ตามเว็บไซต์ต่างๆให้เป็นที่อับอาย ขายหน้าไม่มีที่สิ้นสุด โดยพฤติกรรมของ"โจรจิตป่วน" เหล่านี้มักแฝงตัวอยู่ในที่ที่ผู้คนพลุกพล่านอา ศัยจังหวะเผลอ "ล็อกเป้า ปรับโฟกัส กดชัตเตอร์ แชะ...แชะ "ไปที่ใต้กระโปรง บั้นท้ายหรือ หน้าอกขาวๆ ของเหยื่อแล้วรีบเดินจากไปในทันทีและคงน่าสนใจไม่น้อยหากวันนี้ทาง"ทีมสกู๊ปแนวหน้า"ขออาสาพาท่านผู้อ่านเข้าไปพูดคุยกับ "สาวๆ มหาวิทยาลัย"ที่เคยถูกพวก"จิตป่วน"คุกคาม เพื่อทราบถึงสารพัดวิธีของเหล่า"อุบาทว์ชน" ตลอดจนหลักป้องกันตน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อคุณผู้หญิงทั่วไป

เริ่มที่"น้องออย" นักศึกษาสาววัย 19 ปี จากมหาวิทยาลัยศรีปทุมเปิดเผยว่า ที่ผ่านมา ตนเคย เจอพวกโรคจิตอยู่ครั้งหนึ่งในห้องน้ำห้างสรรพสินค้า ขณะที่ตนกำลังทำภารกิจส่วนตัว สังเกตว่าห้อง น้ำข้างๆมีเสียงปิดประตู ไม่นานนักมีมือผู้ชายถือโทรศัพท์มือถือที่ถ่ายรูปได้ยื่นเข้ามาทางพื้นห้องน้ำ ตอนนั้นตนตกใจมากรีบวิ่งออกมาจากห้องน้ำทันที"ส่วนตัวคิดว่าทุกวันนี้คนโรคจิตที่ชอบแอบถ่ายใต้กระโปรงมีเยอะมาก จนไม่สามารถแยกได้ว่า คนไหนเป็นคนดีหรือคนร้าย สำหรับวิธีระวังตัวจะพยายามไม่ไปไหนคนเดียว เวลาเดินที่สาธารณะ จะสังเกตคนรอบข้างและระวังตัวมากเป็นพิเศษ และจะแต่งตัวให้มิดชิด เพื่อไม่ให้ล่อใจพวกโจรโรค จิตอีกด้วย""น้องออย"กล่าว

ขณะที่"น.ส.จรรยา ฤกษ์อร่าม" หรือ "น้องก้อย" วัย 23 ปี นักศึกษาสาวจากมหาวิทยาลัย ราชภัฏจันทรเกษม กล่าวว่า ตนไม่เคยโดนแอบถ่ายใต้กระโปรง แต่มีประสบการณ์ถูกจับก้นบนรถสองแถว ขณะนั้นตนยืนอยู่บนรถสองแถวกำลังเดินทางกลับบ้าน จู่ๆ มีผู้ชายเข้ามาจับก้น ตอนนั้นโมโหมาก จึง ตัดสินใจยกขาถีบผู้ชายคนนั้นตกรถสองแถวไปเลย"ตอนนั้นคนทั้งรถหันมามองเราเป็นตาเดียว แต่ไม่อาย เวลาเจอพวกโรคจิตแบบนี้ไม่ต้อง อาย เวลาที่โดนล่วงเกินให้เอาตัวรอดไว้ก่อน และร้องดังๆ ให้คนเข้ามาช่วย ขอฝากเพื่อนผู้หญิง ทั้งหลายให้ระมัดระวังตัวเวลาขึ้นรถเมล์ หรือเดินทางเปลี่ยว พวกโรคจิตมันแฝงมาได้กับคนทุกรูป แบบ ผู้หญิงควรแต่งกายให้รัดกุมเพื่อความปลอดภัย""น้องก้อย"กล่าว

ด้าน "น้องซอ" หรือ "น.ส.พัดชา ทองไซร้ อายุ 22 ปี นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่ามีครั้งหนึ่งขณะตนกำลังเดินขึ้นบันไดเลื่อนรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานนีชิดลม มีผู้ชายโรคจิต ใช้โทรศัพท์มือถือมาส่องบริเวณก้น โดยก่อนหน้านี้ สังเกตว่าผู้ชายคนดังกล่าวเดินตามตนมาตลอด ทาง มีท่าทีพิรุธ ไม่น่าไว้วางใจ ตนเลยใช้วิธีจ้องหน้าเพื่อให้เขารู้ว่าเรารู้ตัวเขาจึงรีบเดินหนีไป"อยากจะขอเตือนเพื่อนๆ ทุกคนว่า เวลาที่เดินไปไหนมาไหนต้องระมัดระวังตัวตลอดเวลาและ ไม่ควรใส่กระโปรงสั้นมากๆ ที่มันล่อตา ล่อใจพวกโรคจิต เพราะขนาดเราใส่กระโปรงไม่สั้นยังโดน เลย "น้องซอ" กล่าว

ส่วน "น้องจ๊ะ" สาวน้อยวัย 21 ปี จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต กล่าวว่า มีอยู่ครั้งหนึ่งขณะ ตนโดยสารรถเมล์กลับบ้าน มีผู้ชายคนหนึ่งมายืนข้างๆ แล้วใช้อวัยวะเพศถูที่บริเวณขาของตน ตอน แรกคิดว่าเป็นเพราะคนแน่น แต่ซักพักเริ่มแน่ใจว่าเป็นการจงใจจึงรีบลงจากรถ แต่ผู้ชายคนดังกล่าว ก็ตามลงมา ตนจึงตัดสินใจเดินไปที่ที่คนอยู่เยอะๆ และขอความช่วยเหลือ ผู้ชายโรคจิตจึงเดินหายไป


"อยากจะฝากบอกเพื่อนๆ ว่า ถ้าเจอเหตุการณ์ในลักษณะนี้อย่าไปกลัวมัน พยายามเดินไปหาคน เยอะๆ แล้วบอกให้เขาช่วย ของแบบนี้จะปล่อยให้ใครฉวยโอกาสไม่ได้ "น้องจ๊ะ กล่าว

ปิดท้ายที่ "น้องแนน" สาววัย 22 ปี จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เล่าให้ฟังว่า ครั้งหนึ่งตนเคย ถูกแอบถ่ายขณะนั่งคุยกับเพื่อนๆ ที่มหาวิทยาลัย โดยพฤติกรรมของพวกโรคจิตจะทำทีเป็นนั่งตรงข้าม ห่างจากตนประมาณ 3 เมตร แล้วหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาดู แต่สังเกตได้ว่าเขาแอบถ่ายที่หน้าอก เรา จากนั้นจึงลดโทรศัพท์ลงคาดว่าจะถูกแอบถ่ายที่ช่วงขา


"ตอนนั้นอายมาก ไม่กล้าทำอะไร กลัวเขาเข้ามาทำร้ายร่างกาย อยากเตือนเพื่อนๆ ว่า หาก เจอเหตุการณ์แบบนี้ให้พยายามโวยวายหาคนช่วย ถ้าเห็นใครที่ดูไม่น่าไว้ใจให้อยู่ห่างๆ เข้าไว้ เพราะ เราเป็นผู้หญิงคงสู้อะไรเขาไม่ได้ ทางที่ดีควรจะแต่งตัวให้เรียบร้อยไม่ล่อแหลมเพราะวันนั้นยอมรับ ว่าใส่กระโปรงค่อนข้างสั้น และเสื้อฟิตๆ ตามแฟชั่น แต่หลังจากถูกแอบถ่ายได้ปรับปรุงการแต่งตัวให้รัด กุมขึ้น"น้องแนน กล่าว

จากข้อมูลข้างต้นอาจกล่าวได้ว่าเป็นการยากยิ่งที่คนธรรมดาอย่างเราๆ ท่านๆ จะใช้สายตา แยกแยะพวก"จิตป่วน"กับคน"จิตปกติ"ออกจากกัน

หนทางป้องกันตนเองให้รอดพ้นจากการเป็น"เหยื่อ"ของการถูก"แอบถ่าย"ได้ดีที่สุด คงอยู่ที่การ เป็นคนช่างสังเกต ระแวดระวังตนเอง สำหรับคุณผู้หญิงการแต่งกายต้องมิดชิด รัดกุม ขณะที่ประชา ชนทั่วไปต้องช่วยกันสอดส่องดูแลเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่บ้านเมือง เพื่อให้ "จอมหื่น" ทั้งหลายปฏิบัติ การ "อุบาทว์" ได้ไม่ง่ายนัก !!!

 คิดทุกคำที่พูด แต่อย่าพูดทุกคำที่คิด
โหวตให้คะแนนกระทู้ที่2052     [ ตอบ: 51 ]  [ อ่าน: 17865 ]  [ โหวต: 2 ]  [ Fwd: 0 ]   แจ้งลบกระทู้ที่ 2052  เก็บกระทู้ที่ 2052 ไว้ใน Favorite  แนะนำกระทู้ที่ 2052 ให้เพื่อนของคุณ พิมพ์กระทู้ที่ 2052
  
โดยคุณ นายยะ Mail to นายยะ  [ 6 ธ.ค. 2547 - 11:28:37 ]
Error4