The Recommended : แนะนำบทความที่น่าสนใจ
 ย้อนตำนาน...ครุฑ  ปริศนาพุทธชินราช "พระเกศล่องหน"  ปริศนาลึกลับของคดีฆาตกรรมลินคอล์น-เคนเนดี้  ที่สุดในโลกที่ธรรมชาติสร้างขึ้น

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ

คุณยังไม่ได้ Login เข้ามานะครับ

ลางสังหรณ์susarn

ลางสังหรณ์ เป็นการหยั่งรู้อนาคตวิธีหนึ่งที่ไม่ชัดเจนนัก แต่เป็นการหยั่งรู้ที่ไม่ต้องพึ่งพลังอำนาจจากพระเจ้า เป็นความรู้สึกของคนๆ หนึ่งว่าจะมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ลางสังหรณ์จะมีส่วนเกี่ยวพันกับชีวิตประจำวันมากที่สุด มนุษย์แทบทุกคนเคยสัมผัส บางครั้งก็มาในรูปของความฝัน

เช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอะเบอร์ฟาน (Aberfan) แห่งแคว้นเวลส์เมื่อปี พ.ศ.2509 กองของเสียจากเหมืองแร่ถ่านหิน ที่อยู่รอบหมู่บ้านของชาวเหมืองมีความสูงมากจนแทบจะเป็นภูเขา และได้ถล่มลงมาทับส่วนหนึ่งของหมู่บ้านซึ่งเป็นโรงเรียน ทำให้ครูและนักเรียนเสียชีวิต 140 คน

หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น แม่ของเด็กนักเรียนที่เสียชิวิตได้เล่าว่า เมื่อ 2 วันก่อนเกิดเหตุ ลูกสาวของเธอฝันและเล่าว่า เธอกำลังจะตายและเห็นโรงเรียนถูกปกคลุมไปด้วยวัตถุสีดำ อีกกรณีหนึ่งคือ ผู้หญิงที่อยู่ห่างไกลจากโรงเรียนนี้หลายกิโลเมตร ได้ฝันถึงเด็กในโรงเรียนกำลังอยู่ในความเศร้าโศก เธอตื่นขึ้นมาพร้อมความหวาดกลัวและโทรศัพท์หาลูกสะใภ้ที่อยู่ในเมืองนั้นให้ระวังภัยและให้ดูแลลูกให้ดีกองหินถล่มที่เมือง Aberfan
จากการสำรวจพบว่า มีลางสังหรณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้กว่า 200 กรณี ในระหว่างสัปดาห์ก่อนเกิดโศกนาฏกรรมขึ้น การประเมินผลเกี่ยวกับลางสังหรณ์เป็นไปได้ยาก เพราะลางสังหรณ์มักถูกเปิดเผยเมื่อมีเหตุการณ์นั้นๆเกิดขึ้นแล้ว ไม่มีใครรู้ว่ามีกี่คนที่มีลางสังหรณ์โดยที่ไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นตามมา

ในปี พ.ศ.2513 นักวิจัยชื่อ ดับบลิว.เจ. คอกซ์ (W. J. Cox ) ได้ทำการสำรวจพบว่า ผู้โดยสารที่อยู่ในรถไฟขบวนที่เกิดอุบัติเหตุมีน้อยกว่าผู้โดยสารในขบวนเดียวกัน เวลาเดียวกับเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว ไม่มีใครรู้เหตุผลว่า ทำไมจึงมีผู้โดยสารน้อยกว่า จึงต้องยกความดีให้ลางสังหรณ์ ที่อาจจะช่วยเตือนไม่ให้นักเดินทางบางคนใช้รถไฟสายนี้


The Wreck of the Titan
นักเขียนบทละครและนวนิยายชาวอังกฤษชื่อ เจ. บี. เพรสท์ลีย์ (J.B. Priestley) ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ให้ความสนใจเกี่ยวเกี่ยวกับลางสังหรณ์ ตัวอย่างเอกสารฉบับหนึ่งมีอยู่ว่า ทหารเรือชาวอังกฤษได้เดินเรือควบคุมสินค้า ตามชายฝั่งสกอตแลนด์ ในปี พ.ศ. 2456 ในขณะที่เดินเรืออยู่ เขาได้มีลางสังหรณ์ขึ้นมาว่า จะต้องมีคนอยู่ในน้ำรอความช่วยเหลืออยู่เป็นแน่ จึงให้ลูกเรือนำเรือช่วยชีวิตเข้าเทียบรอ ปรากฏว่ามีเสียงตะโกนมาจากเรือที่ตามมาข้างหลังว่า มีคนตกน้ำอยู่ แล้วเรือที่เตรียมไว้ก็ได้นำมาใช้อย่างทันท่วงที เพรสท์ลีย์เชื่อว่า เหตุการณ์เช่นนี้เกิดจากการเกยกันของมิติ ซึ่งทำให้ภาพในอนาคต มาปรากฏในความรู้สึก


บางครั้งการเกยกันก็เป็นไปโดยที่เราไม่รู้ตัว อย่างนิยายการล่มของเรือไตตัน (Titan) ที่กลายเป็นเรื่องจริงเมื่อเรือลักษณะเดียวกัน ชื่อ ไททานิก (Titanic) อับปางลงเมื่อ 14 ปีต่อมา ในปี พ.ศ.2455 (1912) และรายละเอียดของความหายนะครั้งนั้นก็ช่างเหมือนกับที่ มอร์แกน โรเบิร์ตสัน (Morgan Robertson) ได้เขียนไว้ในการอับปางของไตตัน (The Wreck of the Titan)


Abraham Lincoln ถูกยิงเสียชีวิต
ลางสังหรณ์มักจะเกิดในรูปของความฝัน ความฝันเป็นวิธีบอกลางสังหรณ์ที่เป็นที่ยอมรับมากที่สุด ในคัมภีร์เก่าก็มีเรื่องที่เกี่ยวกับลางสังหรณ์ เช่น ความสามารถของโยเซฟ (Joseph) ในการทำนายฝันทั้งของตนเองและของผู้อื่น โยเซฟ ได้ทำนายฝันของฟาโรห์แห่งอียิปต์ ซึ่งเป็นผลทำให้อียิปต์รอดพ้นจากทุพภิกขภัยที่เป็นลางในฝัน ความสำเร็จนี้ทำให้โยเซฟได้รับตำแหน่งสำคัญในวังของฟาโรห์  แม้ว่าทุพภิกขภัยจะเกิดขึ้น แต่การรู้ล่วงหน้าก็ทำให้มีการเตรียมพร้อมเพื่อให้ยากลำบากน้อยที่สุด บางครั้งฝันก็ไม่ต้องการการทำนาย เหตุการณ์เกิดขึ้นตามฝันทั้งหมดก็มีตัวอย่างให้เห็น

เช่นในปี พ.ศ. 2489 ลอร์ด คิลแบรกเกน (Lord Kilbracken) ฝันถึงชื่อม้าที่เข้าเส้นชัยในการแข่งขัน และต่อมาฝันถึงสีเสื้อของผู้ชนะ แต่ความฝันเช่นนี้ก็ได้จางหายไปSpencer Perceval ถูกยิงตามที่ จอห์น วิลเลียม ได้ทำนายไว้
อับบราฮัม ลินคอร์น(Abraham Lincoln)
แห่งสหรัฐอเมริกาฝันว่า เห็นตัวเองนอนอยู่ในพิธีที่สง่างามและมีผู้คนล้อมรอบและร้องไห้ ทุกคนพูดกันถึงการถูกลอบสังหารของเขา ปรากฏว่า ฝันเป็นจริงในเวลาไม่ถึงเดือน ท่านประธานาธิบดีก็ถูกสังหาร อีกกรณีหนึ่งเกิดขึ้น ในปี พ.ศ.2355 จอห์น วิลเลียม วิศวกรเหมืองแร่ได้ฝันถึงการตายของนายกรัฐมนตรีแห่งอังกฤษ คือ สเปนเซอร์ เพอร์ซีวัล (Spencer Perceval) ซึ่งถูกยิงในสภาสามัญ วิลเลียมเล่าความฝันให้เพื่อนและญาติฟัง แต่ไม่กล้าเตือนนายกรัฐมนตรีเป็นการส่วนตัว หลังจากนั้น 8 วัน นายกรัฐมนตรีก็ถูกยิงตามนั้นทุกประการ

เราคงไม่สามารถตอบได้ว่า เรื่องทั้งหมดที่เล่ามาเป็นความจริง? แต่เหตุผลหลายๆ อย่างทำให้เรื่องราวเหล่านี้เป็นสิ่งที่รอการพิสูจน์ แล้วคุณหล่ะ คุณเชื่อหรือไม่

ที่มา : อาณาจักรเรื่องเร้นลับ, บัวแก้ว ไชยหลวงผา

 คิดทุกคำที่พูด แต่อย่าพูดทุกคำที่คิด
โหวตให้คะแนนกระทู้ที่6045     [ ตอบ: 43 ]  [ อ่าน: 3871 ]  [ โหวต: 15 ]  [ Fwd: 0 ]   แจ้งลบกระทู้ที่ 6045  เก็บกระทู้ที่ 6045 ไว้ใน Favorite  แนะนำกระทู้ที่ 6045 ให้เพื่อนของคุณ พิมพ์กระทู้ที่ 6045
  
โดยคุณ นายยะ Mail to นายยะ  [ 6 ม.ค. 2552 - 09:47:43 ]
Error4