The Recommended : แนะนำบทความที่น่าสนใจ
 ใช้ชีวิตอย่างไร ให้พอมีพอกิน  ธุรกิจดาวรุ่งที่น่าลงมือทำ  ลักษณะเด่นของคนรวย  ร่มไม่ใช่แค่ มีไว้กันฝน

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ

คุณยังไม่ได้ Login เข้ามานะครับ

เล็งหาอาชีพ ที่น่าสนใจThairath

ยุคนี้ชาวประชาหน้าแห้ง ควรมองหางานแหวกแนว แหวกตลาด ไว้หน่อยก็ดี เพราะในเมื่ออาชีพ ที่เห็นกันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันเวลานี้ เช่นรับราชการ, งานเอกชนและรัฐวิสาหกิจ ไม่ ค่อยเปิดประตูอ้าซ่ารับพนักงานใหม่ ให้เดินพาเหรดเข้าไปทำงานได้ง่ายๆ เหมือนแต่ก่อนแล้วนี่นา

ถ้างั้น ลองหันมาสำรวจ ตรวจตรา งานที่คาดคะเนกันว่า จะฮอตฮิตติดอันดับความนิยมในอนาคตอันใกล้ หรือบางอาชีพฮิตไปแล้วเรียบร้อยหน่อยละกัน คนที่คิดว่าตัวเองกำลังเจอทางตันจะได้มีกำลังใจ

ใน 5 อาชีพน่าจับ ตามอง (5 Healthiest Jobs จาก MSN) หรือถ้าใครอยากกระโจนลงไปทำเลยก็ได้ มีตั้งแต่

 

1. ผู้เชี่ยวชาญด้านสร้างกิจกรรม
ทำหน้าที่ประสานงานให้เกิดกิจกรรมต่างๆทั้งในโรงแรม, สถานรับเลี้ยงเด็กแรกเกิด และฟิตเนส เซ็นเตอร์ ถือเป็นงานที่หวังให้ผู้คนรอบข้างมีสุขภาพดีทั้งกายและใจนั่นเอง แถมยิ่งทำให้คนอื่นๆมีทัศนคติในเชิงบวกด้วยยิ่งประเสริฐเลิศเข้าไปใหญ่

 

2. ผู้ออกแบบและวางแผนจัดจังหวะเต้นรำ หรือเรียกกันว่า อาจารย์เเดนเซอร์ นั่นแหละเป็นงานเกี่ยวข้องกับนักเต้น, การกำกับท่าดีดดิ้น ไปจนถึงการวางแผนวางตำแหน่งขาและเท้า เรียกว่า พยายามสร้างความบันเทิงเริงใจให้ใครต่อใครมีความสุขนั่นเอง

เมื่อก่อนก็ว่า เป็นพวกเต้นกินรำกิน แต่เชื่อไหมว่า มีคนได้ดีเพราะอาชีพนี้เยอะจะตาย

 

3. ร้านดอกไม้
ก็โถ...ไม่ว่าใครก็อยากมีดอกไม้อยู่ใกล้ตัวทั้งนั้นนี่นา ไม่ว่าจะเป็นงานรื่นเริง สังสรรค์ เฮฮา ปาร์ตี้หรืองานศพเศร้าใจ ล้วนสามารถส่งดอกไม้ไปอวยพรหรือแสดงความอาลัย อาวรณ์ได้ทั้งนั้น เห็นมะว่า ดอกไม้น่ะมีดีแค่ไหน

 

4. นวดบำบัด
บอกแค่นี้น่าเข้าใจว่า เป็นงานที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมสุดขีดในตอนนี้ แถมปัจจุบันคนเรายิ่งปวดเมื่อยเนื้อตัวกันบ่อยซะด้วย มิน่าจึงมีการคลึง กดจุดและจับเส้นกันตรึมรู้งี้ ขอวิ่งไปเรียนนวดให้ เชี่ยวชาญสักตั้ง ก่อนเถอะ แล้วจะมาบอกทีหลังว่า ท่าไหนเจ๋ง

 

5. นักโภชนาการ
อาชีพนี้จะให้คำปรึกษาด้านอาหารการกินกับคนไข้ในสถานพยาบาล หรือแม้แต่ผู้รักสวยรักงาม เช่น ต้องการอรชรอ้อนแอ้นก็ควรไปขอคำแนะนำที่ถูกต้องจากผู้รู้ในข้อนี้ก่อน ไม่ใช่อดข้าวเอ๊า อดข้าวเอาจนเป็นลม ก็แย่กันพอดี

ก่อนจากกัน เสนอ ให้เป็น ครูโยคะ ทิ้งท้ายไว้หน่อย เผื่อรู้ช่องทางจะได้มีอาชีพสักที.

 คิดทุกคำที่พูด แต่อย่าพูดทุกคำที่คิด
โหวตให้คะแนนกระทู้ที่2137     [ ตอบ: 80 ]  [ อ่าน: 30718 ]  [ โหวต: 55 ]  [ Fwd: 0 ]   แจ้งลบกระทู้ที่ 2137  เก็บกระทู้ที่ 2137 ไว้ใน Favorite  แนะนำกระทู้ที่ 2137 ให้เพื่อนของคุณ พิมพ์กระทู้ที่ 2137
  
โดยคุณ นายยะ Mail to นายยะ  [ 21 มี.ค. 2548 - 09:38:38 ]
Error4